84 4 62631999 ext 666

(VVC) - Trong thời gian qua, giá thịt lợn xuống thấp gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sản xuất của gần 3 triệu hộ chăn nuôi lợn. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Ban Biên tập các báo, tạp chí, phát thanh và truyền hình của Đoàn và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn giúp người dân chăn nuôi vượt qua khó khăn.

Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tậm như:

- Tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên về các giải pháp tiêu thụ thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn

- Mở điểm bán hàng; tổ chức giết mổ và cung cấp các sản phẩm từ thịt lợn (có đăng ký mua và bán hàng online; tổ chức tình nguyện viên giao nhận)

- Tăng cường sử dụng chế biến các món ăn từ thịt lợn trong 3 tháng (tháng 5, 6, 7); công bố công khai tiêu chuẩn, giá và đầu mối thu mua để các hộ chăn nuôi tại địa phương tiện liên lạc.

- Ưu tiên sử dụng thịt lợn trong bữa ăn hằng ngày; huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phân phối các sản phẩm thịt lợn, tổ chức các điểm bán hàng thịt lợn theo yêu cầu của Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

- Tiến hành rà soát các mô hình chăn nuôi lợn do thanh niên làm chủ để nắm bắt tình hình và chủ động đề xuất các giải pháp hỗ trợ

Chi tiết Công văn chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn vui lòng tải tại đây

 

Ban Biên tập

FaLang translation system by Faboba