84 4 62631999 ext 666

Đêm chung kết cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt trẻ toàn cầu VietChallenge 2017 do Hội Thanh Niên & Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phát động đã diễn ra tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vào ngày 1/4 vừa qua với sự tranh tài của 6 đội thi.

Vượt qua 5 đối thủ xuất sắc, dự án "ScholarJet" đã giành ngôi vị quán quân VietChallenge 2017, được cấp vốn hơn 450 triệu đồng để khởi nghiệp.

Vượt qua 5 đối thủ xuất sắc, dự án "ScholarJet" đã giành ngôi vị quán quân
VietChallenge 2017, được cấp vốn hơn 450 triệu đồng để khởi nghiệp.

Tại vòng loại, cuộc thi đã thu hút được 176 đội với hơn 300 thí sinh, từ 23 quốc gia trên toàn thế giới tham gia.

Vượt qua 5 đối thủ xuất sắc cùng tranh tài, dự án "ScholarJet" của nhóm Hồ Hoàng Anh Tuấn (22 tuổi, người Mỹ gốc Việt) và Joshep Alim (23 tuổi, Malaysia) cùng đến từ Đại Học North Eastern ở Boston, Mỹ đã thuyết phục các nhà đầu tư Mỹ cấp vốn 20.000 USD (hơn 450 triệu đồng) để khởi nghiệp.

ScholarJet là một ứng dụng giải quyết nhu cầu xin học bổng tại các các trường đại học nhưng không phải bằng hình thức viết luận mà thông qua việc chinh phục thử thách do nhà tài trợ đưa ra (có thể là cuộc thi vẽ tranh, thi chạy, chương trình thiện nguyện, hay thử thách về khoa học tự nhiên..).

“Chúng tôi mang đến cơ hội việc làm thêm của các sinh viên bằng cách kết nối họ với những nhu cầu việc làm ngắn hạn hoặc thử thách. Thông qua việc tham gia các thử thách, sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân mình và giành học bổng để trang trải cho việc học hành”, chàng trai gốc Hoàng Anh Tuấn - “cha đẻ” ScholarJet chia sẻ.

Đại sứĐại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh chụp ảnh với BTC và đội thi.

Cùng lọt vào vòng chung kết còn có 5 đội thi tài năng khác thuộc các lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, y tế, kiến trúc và kinh doanh. Gồm: Sumopromo - ứng dụng điện thoại giúp người dùng tìm kiếm các mặt hàng, cửa hàng và nhà hàng đang có giảm giá mạnh trong phạm vi gần người dùng. Cassandra - sản phẩm đo điện tâm đồ di động cá nhân để giúp đỡ các bệnh nhân có những theo dõi chính xác tình trạng tim mạch dài hạn. AMI - ứng dụng điện thoại giúp người dùng luyện tập kĩ năng phỏng vấn và đưa ra những lời khuyên cụ thể dựa trên nội dung và cả ngôn ngữ cơ thể. Rakuna - phần mềm tổng hợp, sắp xếp nhân lực để hỗ trợ các nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm những tài năng thích hợp cho công ty và quản lý nhân sự. Alobase - kênh thông tin trực tuyến tự động kết nối kiến trúc sư và người sử dụng thông qua nền tảng app và website.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh khẳng định: “Đây thực sự là một phong trào vận động tinh thần khởi nghiệp và kết nối giữa những người trẻ ở Mỹ nói riêng, tất cả bạn trẻ Việt Nam đang học ở các nước trên thế giới nói chung.

Mỗi thanh niên đều có những hoài bão, ý tưởng sáng tạo, mong muốn kết nối với đất nước, kết nối những doanh nghiệp tại các quốc gia họ đang học nhằm làm giàu cho đất nước và chính bản thân họ”.

Được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2015, VietChallenge đã mang đến một sân chơi và cầu nối cho các dự án khởi nghiệp của người trẻ Việt trên khắp thế giới.

VietChallenge đã tạo tiền đề cho nhiều dự án trong quá trình kêu gọi vốn và tìm nhà đầu tư, tiêu biểu là đội Bifrost BioTech (nhà vô địch VietChallenge 2016) với sản phảm thiết bị thông minh BackBone – giúp giảm thiểu các vấn đề sức khoẻ liên quan đến lưng, đã huy động thành công 467.833.00 USD từ hơn 6 nghìn người ủng hộ trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter.

Đội Sumoprommo

Đội Sumopromo với ý tưởng tìm kiếm các mặt hàng, cửa hàng và nhà hàng đang có giảm giá mạnh.

CassandraCassandra với sản phẩm đo điện tâm đồ di động cho người mắc bệnh tim mạch

AMIAMI - ứng dụng điện thoại giúp người dùng luyện tập kĩ năng phỏng vấn.

RakunaRakuna giúp các nhà tuyển dụng tìm kiếm và quản lý nhân sự.

Alobase&nbspAlobase  - kênh thông tin trực tuyến kết nối kiến trúc sư và người sử dụng.

Theo Dân trí

Chiều 14/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (Supporting Center for Youth’s Startup) trực thuộc T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Anh

Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN và anh Nguyễn
Phi Long - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao quyết định
bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp

Dự Lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp có anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương; các câu lạc bộ, đội, nhóm khởi nghiệp.

Ra mắt

Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại lễ ra mắt Trung tâm

Phát biểu tại lễ ra mắt, anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết: Với sự ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp ngày hôm nay, hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chúng ta trong tương lai sẽ thu được nhiều kết quả tốt. Mục tiêu lớn nhất là làm sao để thanh niên Việt Nam có thể khởi nghiệp, có được tinh thần khởi nghiệp thành công.

"Chúng tôi kỳ vọng từ Trung tâm này sẽ có được kết quả thật là tốt, thật là cụ thể từ những điển hình khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam trong một thời gian ngắn để thúc đẩy cho hoạt động khởi nghiệp của thanh niên và để góp phần cho sự phát triển của đất nước. Qua đây chúng tôi cũng mong muốn, đây là nơi, một điểm đến để cộng đồng doanh nhân tìm đến, chia sẻ thông tin về các hoạt đông hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp về các tỉnh thành", anh Lê Quốc Phong nói.

Các

Các đại biểu cắt băng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp
chiều 14/3 tại số 7 Xã Đàn (Quận Đống Đa, Hà Nội)

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp được thành lập nhằm thực hiện Nghị quyết số 49/NQ-CP ngày 07/6/2016 của Chính phủ; Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”; Chương trình "Thanh niên Khởi nghiệp giai đoạn 2016 – 2021" của Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Trung tâm có chức năng tư vấn, hỗ trợ, kết nối các ý tưởng thanh niên làm kinh tế, cụ thể như: Quản lý các nguồn vốn đầu tư, cho vay của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam hoặc được ủy thác thực hiện các khâu công việc cho thanh niên làm kinh tế.

Tư vấn, hỗ trợ và đào tạo kỹ năng cho thanh niên triển khai thực hiện ý tưởng kinh doanh, có kế hoạch kinh doanh tốt mong muốn được khởi sự kinh doanh riêng. Kết nối các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ thanh niên phát triển ý tưởng kinh doanh. Thiết lập và tổ chức thực hiện các hoạt động định hướng cho phong trào thanh niên Khởi nghiệp sáng tạo trên cả nước.

Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp còn là đầu mối liên hệ và phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức trong việc triển khai thực hiện các ý tưởng liên quan đến công tác khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.

tặng hoaAnh Lê Quốc Phong tặng hoa chúc mừng Trung tâm

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Uber tổ chức Chương trình UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh, với mục tiêu truyền đạt những kinh nghiệm khởi nghiệp từ điều hành, pháp lý, truyền thông, hoạch định chính sách, thiết kế sản phẩm, trở thành những kiến thức đào tạo thiết thực và hàng đầu đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam.

Tại lễ ra mắt, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp. Cụ thể, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp là anh Trần Anh Vương - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Hai vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là chị Đỗ Thị Tú Oanh - Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, và anh Nguyễn Kim Quy - Chánh văn phòng T.Ư Hội LHTN Việt Nam. Chánh văn phòng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp là anh Phan Văn Học.

Theo TPO

Hội kiến với Tổng thống Israel chiều 20/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh 3 lĩnh vực hợp tác với Isael là nông nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp, lao động và bày tỏ Việt Nam mong muốn học hỏi mô hình quốc gia khởi nghiệp của Israel.

thủ tướngThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Israel Reuven R.Rivli (ảnh: VGP)

Bày tỏ vui mừng được hội kiến với Tổng thống Israel, Thủ tướng cho rằng chuyến thăm này sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng trước kết quả hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Tổng thống Reuven R.Rivlin, khẳng định sẽ chỉ đạo các bộ, ngành của Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của Israel để triển khai hiệu quả các thỏa thuận mà hai nhà lãnh đạo đã đạt được.

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của Israel, cho rằng đây là nguồn cảm hứng cho nhân dân các nước, trong đó có Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị hợp tác với Israel.

Tổng thống Reuven R.Rivlin bày tỏ Israel luôn chú trọng mối quan hệ hợp tác với châu Á, trong đó có ASEAN và coi Việt Nam là quốc gia có vai trò vô cùng quan trọng trong ASEAN, luôn ủng hộ sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Cho biết Israel luôn quan tâm, đầu tư cho giáo dục với 15% dân số đã học cao học, Tổng thống Reuven R.Rivlin mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tổng thống Israel cũng mong muốn hai bên mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực như nông nghiệp, không gian (vũ trụ), an ninh quốc phòng.

Ủng hộ sự hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước, Tổng thống Reuven R.Rivlin đề nghị hai bên thúc đẩy đàm phán, tiến tới ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Israel.

Bày tỏ cảm ơn tình cảm tốt đẹp của Tổng thống Israel dành cho Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu một số đề nghị để tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước.

Với tiềm năng trao đổi thương mại còn rất lớn, hai bên cần quyết tâm, sớm đưa kim ngạch thương mại song phương từ mức 1,3 tỷ USD hiện nay lên 3 tỷ USD trong những năm tới thông qua tạo thuận lợi cho các mặt hàng thế mạnh của mỗi nước thâm nhập thị trường của nhau.

Tạo điều kiện, hỗ trợ cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư hợp tác kinh doanh ở mỗi nước. Khuyến khích tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại, trao đổi thông tin về chính sách, cơ hội hợp tác kinh doanh… Phát huy vai trò xúc tiến, kết nối kinh doanh của Phòng Thương mại và Công nghiệp, các hiệp hội ngành hàng giữa hai nước.

Thủ tướng đề nghị Israel xem xét cung cấp tín dụng ưu đãi cho Việt Nam, đặc biệt là các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, phát triển nông nghiệp và nông thôn, nguồn nhân lực, quản lý rủi ro và thiên tai, là những lĩnh vực mà Israel có nhiều kinh nghiệm.

Hai bên cần tiếp tục nỗ lực đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Israel theo lộ trình đề ra, quan tâm đến các ưu tiên và lợi ích then chốt của nhau nhằm tạo khung khổ hợp tác dài hạn.

Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác khoa học công nghệ, đưa khoa học công nghệ trở thành lĩnh vực hợp tác mũi nhọn giữa hai nước, trong đó ưu tiên nông nghiệp công nghiệp cao, nổi bật là hợp tác chăn nuôi bò sữa như đã thành công ở TPHCM và Nghệ An vừa qua. Trong lĩnh vực hợp tác này, chú trọng chuyển giao công nghệ nghiên cứu, phát triển ứng dụng công nghệ cao, tiết kiệm tài nguyên và chi phí, thân thiện với môi trường, là lĩnh vực Israel có nhiều kinh nghiệm.

0

Thủ tướng cũng đề nghị hai bên thúc đẩy hợp tác về an ninh quốc phòng, trong đó hợp tác về công nghiệp quốc phòng, an ninh mạng là lĩnh vực Việt Nam rất quan tâm.

Cho rằng Israel có công nghệ tiên tiến về xử lý chất độc da cam/dioxin, Thủ tướng đề nghị Israel hợp tác với Việt Nam trong việc xử lý chất độc da cam/dioxin trong đất ở 3 sân bay tại Việt Nam do hậu quả chiến tranh để lại.

Thủ tướng mong muốn Israel hỗ trợ nhiều hơn về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực thế mạnh của Israel như nông nghiệp, công nghệ thông tin, viễn thông, khoa học công nghệ… Đề nghị Israel xem xét khả năng khởi động đàm phán hiệp định hợp tác lao động. Trước mắt đề nghị Israel tiếp tục thí điểm tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và các ngành nghề có nhu cầu tại Israel.

“Chúng tôi cũng mong muốn học hỏi mô hình quốc gia khởi nghiệp của Israel”, Thủ tướng bày tỏ và mong “Israel cử chuyên gia sang giúp Việt Nam trong lĩnh vực khởi nghiệp ở các cơ sở sản xuất, trường đại học…”.

Thủ tướng đề nghị phía Israel tạo thuận lợi cho các địa phương của Việt Nam hợp tác với các đối tác Israel, với các thành phố lớn của Israel trên cơ sở nhu cầu và thế mạnh của các bên; khuyến khích các doanh nghiệp của Israel hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Bày tỏ tin tưởng vào sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực của Tổng thống Reuven R.Rivlin, Thủ tướng cho rằng quan hệ hợp tác hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Dân trí

Các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội, nguồn vốn để khởi nghiệp ở khắp nơi mà chưa nắm chắc lấy cơ hội từ chính “cái nôi khởi nghiệp” là trường đại học của mình. Đây là chia sẻ của các chuyên gia, nhà đầu tư mạo hiểm tại buổi tọa đàm về sinh viên khởi nghiệp.

tọa đàm

Tọa đàm “Start-up – Từ ý tưởng đến thực tiễn” diễn ra tại Hà Nội.

Khởi nghiệp đang là vấn đề thời sự được toàn xã hội quan tâm, tạo thành một làn sóng mới trong giới trẻ, đặc biệt trong sinh viên với nhiều ý tưởng đam mê, khát vọng, cùng khả năng tiếp thu thích ứng và đổi mới sáng tạo. Không nằm ngoài xu hướng vận động của thế giới, tại Việt Nam chính sách dành cho khởi nghiệp, trong đó có khởi nghiệp sinh viên ngày càng được tạo điều kiện và nhận được sự quan tâm lớn.

Năm 2016 đã được Chính phủ Việt Nam chọn là Năm quốc gia khởi nghiệp. Cùng với đó những cam kết mạnh mẽ và trách nhiệm rõ ràng của Chính phủ trong đề án hỗ trợ “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên" được tổ chức lần đầu tiên năm 2016 là sáng kiến của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhằm tạo cơ hội dành cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Trong khuôn khổ cuộc thi, sáng ngày 18/03, tại Hà Nội, T.Ư Hội sinh viên Việt Nam tổ chức tọa đàm “Start-up – Từ ý tưởng đến thực tiễn”. Buổi tọa đàm là cơ hội để các bạn sinh viên, nhà quản lý, doanh nhân và các quỹ đầu tư tiến lại gần nhau, kết nối những ý tưởng khởi nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên cùng các doanh nhân, các nhà đầu tư, các chuyên gia đã cùng trao đổi về con đường đưa ý tưởng khởi nghiệp đến đích, làm sao có được ý tưởng tốt, giải pháp nào để thuyết phục các nhà đầu tư, chiến lược kinh doanh tiếp thị sản phẩm, mô hình doanh thu, chiến lược phát triển ý tưởng khởi nghiệp. Đồng thời các bạn sinh viên có thể trình bày các quan điểm và đề xuất liên quan đến vấn để start-up trong giai đoạn hiện nay.

sinh viên đặt câu hỏiSinh viên đặt câu hỏi cho các nhà quản lý, chuyên gia và nhà đầu tư tại buổi toạ đàm.

Mở màn đặt câu hỏi, bạn Hoàng Thanh Liêm, SV năm thứ 4 Học viện Ngoại giao nêu lên vấn đề: “Việt Nam đang tăng cường liên kết thế giới nên dẫn đến thanh niên Việt Nam phải cạnh tranh với thanh niên nước ngoài trong quá trình khởi nghiệp, vậy thì Hội SVVN có những biện pháp, chương trình gì hỗ trợ cho sinh viên tự tin hơn?”.

Đại diện Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Triết giải đáp: “Trong thời đại công nghệ thông tin và hội nhập, TƯ Hội SVVN đang có những chương trình cụ thể để triển khai, hỗ trợ sinh viên, giúp các bạn có những công cụ hội nhập tốt nhất để tiến lên cùng với thế giới, ví dụ như có những kiến thức nhất định, giỏi ngoại ngữ... Từ có, các bạn sinh viên có kênh chính thống để tiếp cận thông tin, nắm bắt tri thức để tự tin hội nhập và cạnh tranh trong môi trường quốc tế”.

Sau phát biểu của anh Nguyễn Minh Triết, một sinh viên đến từ Đà Nẵng trình bày sơ lược về dự án khởi nghiệp của bạn và bày tỏ rằng bạn đang gặp khó khăn trong tìm kiếm nguồn vốn, nhà đầu tư.

Theo ông Nguyễn Hồng Trường, Phó Chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam (IDGVV), để khởi nghiệp thành công yếu tố quan trọng nhất chính là nội lực của các bạn trẻ. Ông Trường nhận thấy nhiều bạn trẻ bắt tay vào khởi nghiệp thường than phiền khó khăn về nguồn vốn nhưng theo ông đó không hẳn là yếu tố quyết định.

“Để giải quyết vấn đề vốn, các bạn có thể tận dụng được rất nhiều nguồn khác nhau, từ vay mượn bố mẹ, anh em, bạn bè và tận dụng rất nhiều nguồn lực xã hội khác. Mặt khác, trường đại học cũng là quỹ đầu tư lớn nhất cho các bạn trẻ khởi nghiệp và nhà đầu tư thiên thần chính là các thầy cô giáo, các giáo sư, tiến sĩ trên các giảng đường đại học. Đây chính là nơi cung cấp kiến thức, ươm mầm ý tưởng, chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ vươn ra thế giới rộng lớn”, ông Nguyễn Hồng Trường nói.

Ông Nguyễn Hồng Trường nói thêm: “Thực tế start-up có nhiều rủi ro, khả năng thất bại rất lớn, chiếm tới khoảng 99%. Khởi nghiệp, tái khởi nghiệp, mô hình kinh doanh là vấn đề rất thực tế. Vì vậy, các bạn trẻ khi bắt tay vào khởi nghiệp cũng phải rất thực tế, hiểu được bản thân có phù hợp với lĩnh vực đang theo đuổi hay không và cần tìm những mô hình phù hợp, không quá khó, quá phức tạp. Các bạn cũng đừng sợ thất bại, bởi vì thất bại là một kinh nghiệm quý báu. Điều quan trọng là gặp thất bại không nên nản lòng”, Phó Chủ tịch nhắn nhủ bạn trẻ.

các chuyên gia

Các chuyên gia, nhà đầu tư giải đáp thắc mắc của sinh viên về khởi nghiệp.

Đồng quan điểm với ông Nguyễn Hồng Trường, Phó Hiệu trưởng Bách khoa Hà Nội Huỳnh Quyết Thắng cũng cho rằng, trường đại học chính là “cái nôi” đào tạo khởi nghiệp lớn nhất của các bạn sinh viên. Ông Thắng chia sẻ, hàng năm ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh khoảng 6.000 sinh viên, 2/3 trong số đó tốt nghiệp, tức là có khoảng 4.000 sinh viên ra trường đúng thời hạn và khoảng 1% trong số sinh viên ra trường, tức là khoảng 40 sinh viên thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp.

“Theo thống kê của chúng tôi, chỉ 1/3 số công ty khởi nghiệp đó sống được sau 3 năm, 1% trong số đó sống được bằng ý tưởng của mình sống được nhờ ý tưởng hun đúc từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Tức là 3 công ty thành lập, 1 công ty sống được bằng nghề nghiệp của mình, 1% sống được từ ý tưởng của mình. ĐH Bách khoa có những chương trình bổ sung kiến thức về lập kế hoạch, kỹ năng quản lý kinh tế, start-up cho SV từ năm thứ nhất đại học; có những buổi trình bày, chia sẻ kinh nghiệm, giúp các bạn nhận thức start-up là con đường chông gai nhưng đáng giá; có các CLB khởi nghiệp, nhóm nghiên cứu xây dựng ý tưởng…”

Chuyên gia khởi nghiệp Đỗ Hoài Nam, đồng sáng lập Không gian làm việc Up chia sẻ rằng, các bạn sinh viên cũng sẽ tìm được những người "đồng chí", người bạn thật sự ở trường học. Đó là những người sẽ cùng với bạn xây dựng sự nghiệp từ những bước đầu tiên và có những người sẽ đi với bạn một chặng đường rất dài. Đó cũng là một nguồn lực quan trọng - nguồn lực con người mà bạn trẻ có được từ trong trường đại học.

Các chuyên gia, nhà đầu tư đều có chung nhận định rằng thời đại ngày nay thông tin rất nhiều nhưng các bạn trẻ cần chọn lọc thông tin và nắm bắt cơ hội để nâng cao khả năng thành công khi khởi nghiệp và quan trọng nhất là tích lũy kinh nghiệm bởi “những kinh nghiệm thuở sơ khai này sẽ theo các bạn cả đời”.

Theo Dân trí

Vừa qua, một điểm hẹn để các bạn trẻ, những người khởi nghiệp chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh mới mẻ của mình, đồng thời bình luận những trào lưu kinh doanh mới của thế giới đã được ra mắt. Chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ mang đến cơ hội cho những người trẻ muốn khởi nghiệp bằng chính khả năng và sự sáng tạo của mình.

Ngày 03/04/2017, tại Đài THVN đã diễn ra Lễ công bố chương trình Truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp”. Đây là chương trình được sản xuất với mục tiêu trở thành diễn đàn để Chính phủ và các Bộ ngành truyền tải thông điệp về Quốc gia khởi nghiệp, trong đó có việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tới Cộng đồng khởi nghiệp và Doanh nghiệp trên toàn quốc.

toàn cảnh buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; do Đài THVN và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sản xuất, phối hợp thực hiện với Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng các Bộ, ngành, địa phương.

lãnh đạoLãnh đạo Đài THVN và Lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ký hợp tác thực hiện chương trình.

Là một Talk show được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, ấn tượng về cách thể hiện, chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ được phát sóng vào 20h10 phút Thứ 6 và phát lại lúc 15h30 chiều Thứ Bảy hàng tuần trên VTV1. Đồng hành cùng Talkshow “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ là điểm hẹn “Cafe khởi nghiệp” phát sóng vào 6h30 mỗi sáng trong chương trình Chào buổi sáng trên VTV1. Đây sẽ là nơi để các bạn trẻ, những người khởi nghiệp chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp và mô hình kinh doanh mới mẻ của mình, đồng thời bình luận những trào lưu kinh doanh mới của thế giới. Tất cả sẽ tạo nên một hệ sinh thái Khởi nghiệp trên sóng của Đài THVN.

ÔngÔng Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô tô Trường Hải phát biểu tại buổi lễ

Tin vui đối với những người muốn khởi nghiệp, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) - đơn vị tài trợ chương trình cam kết hỗ trợ khởi nghiệp cho các ý tưởng xuất sắc. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Ccổ phần Ôô tô Trường Hải khẳng định: “Hỗ trợ khởi nghiệp, ngoài việc thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Trường Hải mong khơi dậy một tinh thần, một phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ. THACO sẽ lập ra Quỹ khởi nghiệp hoạt động như một quỹ đầu tư. Các bạn trẻ đưa ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo và doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ để phát triển ý tưởng đó thành hiện thực. Nếu hiệu quả, các bạn sẽ được chia lợi nhuận”.

Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty truyền thông PSC - Đơn vị sản xuất chương trình sẽ là hai đại diện truyền thông đồng hành cùng “Quốc gia khởi nghiệp”.

Với ý nghĩa xã hội sâu sắc, chương trình truyền hình “Quốc gia khởi nghiệp” hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn, khởi tạo và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho những người trẻ trên con đường chinh phục thành công.

Theo Dân trí

FaLang translation system by Faboba