84 4 62631999 ext 666

(Vvc) - Đêm 3/10 vừa qua, những người lao động trong Hà Nội đã bất ngờ khi nhận được những món quà Trung thu do các bạn tình nguyện viên từ Câu lạc bộ Kỹ năng thanh niên trao tặng

Với mong muốn mang đến cho những lao động ở Hà Nội có được một đêm ấm áp và tràn đầy yêu thương. Các bạn trẻ trong CLB Kỹ Năng Thanh Niên ở Hà Nội đã tình nguyện hoá thân thành chú Cuội và chị Hằng để đi tặng phần quà từ thiện nhân dịp Trung thu đang đến gần.

Chương trình mang tên “Đêm Từ Tâm” do CLB kỹ năng thanh niên Hà Nội tổ chức thực hiện từ 22h đêm ngày 3/10 đến 2h sáng hôm sau với 40 suất quà đã được trao tặng cho những người lao động nghèo, người vô gia cư tại các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội.

1kynangthanhnien

Bạn Đỗ Quý Tòng, Chủ nhiệm CLB Kỹ Năng Thanh Niên chia sẻ: “Đêm từ tâm được tổ chức với mong muốn trao tặng món quà trung thu tới những người lao động nghèo trong dịp tết đoàn viên nhưng không được đoàn tụ bên gia đình, ngoài ra còn dành tặng họ sự quan tâm để giúp họ có thêm niềm vui và nghị lực trong cuộc sống.”

2kynangthanhnien

"Chú Cuội" trao quà Trung Thu đến tận tay người lao động.

Trong chương trình, các bạn TNV đã đi dọc các tuyến phố để tận tay trao tặng người lao động nghèo không chỉ những món quà mà còn cả những niềm vui và nụ cười hạnh phúc.

Tham gia chương trình, bạn T. sinh viên năm 2, Viện đại học Mở chia sẻ: “mình đã rất háo hức và mong muốn tham gia và khi trao quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nhận được những lời cảm ơn và những nụ cười từ họ làm mình thấy rất hạnh phúc vì đã làm được điều gì đó có ích trong dịp trung thu này”.

3kynangthanhnien

Các bạn trẻ hỏi thăm và chia sẻ những khó khăn đối với họ

Chương trình đêm từ tâm đã gửi đi thông điệp trao yêu thương – nhận nụ cười. Ngoài việc trao tặng các suất quà, các bạn TNV còn có cơ hội thăm hỏi và lắng nghe chia sẻ từ những người lao động nghèo, giúp họ cảm thấy được an ủi và bớt cô đơn trong dịp tết đoàn viên dù không được ở bên người thân. Đồng thời cũng giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về cuộc sống để biết yêu thương nhiều hơn.

Bạn Bùi Thị Niền, người đóng vai chị Hằng cho biết: “Đây là lần đầu được đóng vai chị Hằng nên cảm thấy rất vui và hồi hộp. Hoạt động rất ý nghĩa cho chúng em được trải nghiệm, biết được Hà Nội về đêm như thế nào, trong khi nhiều người đang chìm trong giấc ngủ say thì cũng có những con người âm thầm lặng lẽ làm việc về đêm để kiếm miếng cơm manh áo nó vất vả thế nào”

4kynangthanhnien

Chú cuội và chị Hằng tặng quà và hỏi thăm 1 người vô gia cư

Bạn Chu Văn Trường, người đã hóa thân vào Chú Cuội chia sẻ: “Hoạt động rất ý nghĩa, tham gia chương trình này em đã được nhiều những cảnh đời lam lũ vất vả nặng lẽ âm thầm làm sạch cho đời như những bác lao công hay những bác phải bán đồ dong trong khi những người khác quần áo đẹp đẽ để đi chơi sau trải nghiệm này cho em thêm quý trọng cuộc sống mà mình đang được hưởng hãy sống sao cho lòng mình cảm thấy có ý nghĩa nhất”
Một số hình ảnh của chương trình:

5kynangthanhnien
Tặng quà cho cô lao công 

6kynangthanhnien
Các bạn TNV và những nụ cười khi trao những suất quà

 

CLB Kỹ năng thanh niên

FaLang translation system by Faboba