84 4 62631999 ext 666

(VVC) - Em Ngô Nhật Thư, sinh năm 22/3/2000, địa chỉ thôn An Thái, xã Nhơn Phúc, Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Hiện đang là học sinh lớp 11a2 trường THPT số 1 An Nhơn tỉnh Bình Định.

Thư và chị gái mồ côi mẹ từ năm lớp 1. Đến năm học lớp 5, em tiếp tục mồ côi cha. 10 năm không có vòng tay mẹ, 6 năm thiếu tình thương của cha, 2 chị em Thư sống trong chuỗi ngày dài buồn tủi.

1Lien

Em Ngô Nhật Thư mô côi Mẹ năm học lớp 1, đến lớp 5 mồ côi Cha

 

Thư tâm sự: “Mẹ cháu qua đời từ khi cháu học lớp 1 lúc ấy cháu còn rất nhỏ, nhận thức về mọi thứ xung quanh vẫn còn rất mơ hồ, lúc ấy cháu chỉ biết hỏi mẹ đâu cha? Cháu không biết là mình đã mất đi người thân yêu nhất trên đời là mẹ! Sau đó cháu và chị cháu sống trong tình yêu và sự che trở của ba, ba cũng dành tất cả tình yêu thương của mình cho chúng cháu, 5 năm sau ba cháu bị bệnh nan y và mất, và ba rời khỏi cuộc đời chị em cháu, lúc ấy cháu mới chuẩn bị vào lớp 5, trước lúc lâm chung ba căn dặn chị em cháu phải cố gắng học, và chị em cháu tự cường vượt qua bao khó khăn để hôm nay cháu vẫn kiên cường theo đuổi con chữ”.

2Lien

ĐVTN thanh niên xã Nhơn Phúc cùng nấu "Bữa ăn cùng người lạ" với Thư

Hàng ngày Thư đi học và làm thêm ngoài quán trà sữa. Được 1.000.000 đ một tháng, cháu phải thuê phòng trọ gần trường để tiện cho việc học hành của cháu. Cảnh làm thuê vất vả, không có thời gian để học tập nên việc học của cháu bị trì trệ rất nhiều. Hôm nay các bạn đoàn xã đến nhà và mời cháu ăn bữa cơm. Với cháu đây là lần đầu tiên được ăn một bữa cơm ấm áp như thế này. Khi tôi hỏi cháu có mong muốn gì nhất. Cháu gần như khóc. Cháu chỉ muốn đi làm kiếm tiền một khoản rất nhỏ để dành và sẽ không đi làm thuê nữa, vất vả và bao nhiêu thứ xung quanh luôn rình rập cháu.

 

CTV Nguyễn Liên

FaLang translation system by Faboba